10 biện pháp phòng tránh sỏi tiết niệu

Sỏi thận là căn bệnh nguy hiểm thường gặp. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh không chỉ gây đau đớn mà còn gây nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Dưới đây là một số biện pháp phòng tránh bệnh sỏi tiết niệu.

1. Tăng cường lượng rau xanh và chất xơ trong khẩu phần ăn.

2. Ăn giảm đạm động vật

3. Chế độ ăn hạn chế calci.

4. Thức ăn có ít purin thức ăn ít oxalate.

5. Không nên lạm dụng thuốc corticoid. Đối với những bệnh nhân sử dụng nhiều Corticoid cần có những phác đồ hoặc thuốc thay thế. (Giảm nhiệt độ môi trường làm việc, bằng cách tăng thông gió. Làm mát môi trường làm việc hoặc giúp công nhân tránh tiếp xúc với môi trường bằng công nghệ tự động hóa. Khi làm việc trong môi trường nóng sẽ giảm nguy cơ sỏi tiết niệu.. Nguyên nhân do những công nhân tiếp xúc với môi trường nóng, lượng mồ hôi bài tiết nhiều, điều này làm có thể làm cho thể tích nước tiểu giảm xuống, nồng độ các chất hòa tan trong nước tiểu tăng, điều này cũng có nghĩa rằng những thành phần tạo SỎI trong nước tiểu cũng tăng lên và điều kiện hình thành sỏi thuận lợi hơn so với những người có thể tích nước tiểu lớn hơn.

s6

Uống nhiều nước là phương pháp dễ dàng nhất để phòng tránh sỏi tiết niệu.

6. Tăng cường vận động, nhất là những nghề ít vận động. Điều này có thể do, đối với những người hoạt động thể lực nhiều. lưu lượng tuần hoàn cao hơn và lượng nước tiểu bài tiết ra nhiều hơn, bên cạnh đó họ còn uống nhiều nước hơn. Ngoài ra ở những người vận động nhiều còn làm cho các sản phẩm tạo thành không có điều kiện lắng đọng để tạo sỏi. Ngược lại, ở những người vận động ít, lưu lượng tuần hoàn thấp hơn, lượng nước uống ít hơn và thời gian đứng yên hoặc ngồi nhiều hơn làm cho các cặn sỏi để tạo thành và lắng tạo SỎI hơn. Tăng cường vận động tập thể dục đối VỚI tất cả mọi người, đặc biệt những người có công việc it vận động.

7. Tuyệt đối không nên nhịn tiểu

8. Hạn chế can thiệp xâm hại vào đường tiểu.

Khi không cần thiết, hạn chế các xét nghiệm can thiệp vào đường tiểu. Lý giải cho vấn đế này vẫn là do khi đặt thông vào đường tiết niệu gây tôn thương đường niệu và điều này cũng là điều kiện thuận lợi phát sinh sỏi tiết niệu.

9. Điều trị sớm và triệt để bệnh xương khớp mạn tính

10. Điều trị sớm và triệt để nhiễm khuẩn niệu.